Top 10 viện dưỡng lão tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Viện dưỡng lão là nơi người già có thể được sống trong không khí yên tĩnh, tự do, được bầu bạn, không bị ảnh hưởng bởi không khí ồn ào, căng thẳng với lớp người trẻ tuổi. Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh hoạt động rất nhiều viện dưỡng lão cũng như trung tâm dưỡng lão chất lượng để người cao tuổi có thể yên tâm tận hưởng những ngày cuối của cuộc đời. Hãy cùng Toplist điểm tên những viện dưỡng lão tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh ngay sau đây.

Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè

Không hẳn là một viện dưỡng lão có quy mô lớn, những Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè vẫn là một điểm đến chất lượng dành cho người cao tuổi. Ngoài những phòng miễn phí cho những người thuộc diện chính sách, Trung tâm Thị Nghè cũng xây dựng tới 70 phòng dưỡng lão có đóng phí cho những người không thuộc diện chính sách.
Được thành lập vào năm 1996, Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè có chức năng chính là chăm sóc, phụng dưỡng những đối tượng người già thuộc diện chính sách không nơi nương tựa và không người nuôi dưỡng, cũng như những người già neo đơn có nhu cầu khác.
Qua gần 20 năm hoạt động, Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè thực sự đã trở thành nơi tri ân đầy nghĩa tình, thấm đẫm tính nhân văn và tình cảm gắn bó đùm bọc lẫn nhau giữa người với người.

Địa chỉ: 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Người cao tuổi trò chuyện vui vẻ tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè
Người cao tuổi trò chuyện vui vẻ tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè

Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thành Lộc

Cũng giống như Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè, trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thành Lộc là mô hình nhà dưỡng lão ở Việt Nam do nhà nước bảo trợ. Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thành Lộc được đánh giá là một trong những viện dưỡng lão tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh.
Trung tâm Thạnh Lộc hiện còn là trung tâm nuôi dưỡng nhiều người cao tuổi nhất cả nước. Tuy nhiên, do điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế nên trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thành Lộc chỉ tiếp nhận người già neo đơn, không nơi nương tựa và người thuộc diện chính sách.

Địa chỉ: số 3 Tô Ngọc Vân, Thạnh Xuân, quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thành Lộc do nhà nước bảo trợ
Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thành Lộc do nhà nước bảo trợ

Làng an dưỡng Ba Thương

Làng an dưỡng Ba Thương là một trong những viện dưỡng lão tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh hiện nay. Với hơn 6 tỷ đồng đầu tư xây dựng, làng an dưỡng Ba Thương hiện là khu nghỉ dưỡng cao cấp cho người cao tuổi tại khu vực TP. Hồ Chí Minh.
Làng an dưỡng Ba Thương có hơn 120 phòng ở, mỗi phòng rộng từ 16 đến 22 m2 với 2 khu vực phục vụ cho những người có thu nhập trung bình và cao. Đến dưỡng lão tại làng an dưỡng Ba Thương, người cao tuổi sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời bao gồm dịch vụ về y tế, tín ngưỡng, chăm sóc sức khỏe, phòng nghỉ tiện nghi…
Với mô hình giống như làng nghỉ dưỡng sinh thái hiện đại, làng an dưỡng Ba Thương chắc chắn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho người cao tuổi.

Địa chỉ: ấp Ràng, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Làng an dưỡng Ba Thương là một trong những viện dưỡng lão tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh
Làng an dưỡng Ba Thương là một trong những viện dưỡng lão tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Viện Dưỡng lão Nghệ sĩ TP. Hồ Chí Minh

Viện Dưỡng lão Nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh hiện là mái ấm của hơn 25 nghệ sĩ lão làng, vang bóng một thời, không có gia đình hoặc có hoàn cảnh đặc biệt. Tất cả đều tề tựu về đây, cùng sống chan hòa, cùng sinh hoạt, cùng ca hát ở tuối xế chiều.
Trong tương lai gần, khu Viện Dưỡng lão Nghệ sĩ TP. Hồ Chí Minh sẽ mở rộng, tiếp nhận nhiều nghệ sĩ lão làng từ nhiều lĩnh vực khác nhau như âm nhạc, điện ảnh, múa, xiếc, ảo thuật, hội họa, sân khấu… góp phần làm đẹp thêm những giá trị tinh thần của người Việt. Có thể nói, đây là một trong những viện dưỡng lão tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh thẫm đượm tính nhân văn.

Địa chỉ: Hẻm 314 (khoảng 200m) Âu Dương Lân, quận 8, TP. Hồ Chí Minh

Viện Dưỡng lão Nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh hiện là mái ấm của hơn 25 nghệ sĩ lão làng
Viện Dưỡng lão Nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh hiện là mái ấm của hơn 25 nghệ sĩ lão làng

Viện dưỡng lão Việt – Hoa, chùa Lâm Quang

Viện dưỡng lão Việt – Hoa là viện dưỡng lão tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh tiếp theo mà Toplist muốn giới thiệu với bạn. Suốt 21 năm qua, Viện dưỡng lão Việt- Hoa tại chùa Lâm Quang đã trở thành mái nhà của gần 200 người cao tuổi. Không chỉ là nơi dưỡng lão, chùa Quang Lâm còn là nơi các cụ trút hơi thở cuối cùng.
Hiện tại, số lượng người cao tuổi tìm về Viện dưỡng lão Việt – Hoa ngày càng tăng lên và chủ yếu là các cụ bà từ 65 tới 90 tuổi. Tại chùa, hàng ngày có gần 20 sư cô chịu trách nhiệm chăm sóc việc ăn uống, thuốc thang và tắm giặt cho các cụ.

Địa chỉ: 301 / 117H70 Bến Bình Đông, phường 4, quận 8, TP. Hồ Chí Minh

Viện dưỡng lão Việt- Hoa tại chùa Lâm Quang là mái nhà của gần 200 người cao tuổi
Viện dưỡng lão Việt- Hoa tại chùa Lâm Quang là mái nhà của gần 200 người cao tuổi

Viện dưỡng lão Minh Trần, chùa Di Lặc

Viện dưỡng lão Minh Trần nằm tại chùa Di Lặc, là nơi cưu mang các cụ bà neo đơn, không nơi nương tựa, không có gia đình tại khu vực TP. Hồ Chí Minh. Đường đi đến chùa Di Lặc khá khó khăn, xa, nhiều lô cốt và không có tuyến xe buýt. Nhưng có lẽ nhờ vậy mà chùa tách biệt với sự ồn ào, tấp nập bên ngoài, không gian khá vắng vẻ và thanh tịnh.
Ngay bên cạnh chùa là Viện dưỡng lão Minh Trần với 1 phòng ngủ chung lớn (mỗi người cao tuổi được trang bị 1 giường ngủ và 1 tủ đồ sinh hoạt), 1 phòng vệ sinh chung và nhà bếp. Mặc dù là một trong những viện dưỡng lão tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh nhưng Viện dưỡng lão Minh Trần không tránh khỏi sự thiếu thốn bởi nuôi dưỡng và chăm sóc số lượng người già lớn. Chính vì vậy, đây là nơi thường xuyên nhận được viện trợ và được các đoàn tình nguyện đến thăm, tặng quà.

Địa chỉ: 321 Bình Long, KP.5, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Viện dưỡng lão Minh Trần nằm tại chùa Di Lặc, là nơi cưu mang các cụ bà neo đơn
Viện dưỡng lão Minh Trần nằm tại chùa Di Lặc, là nơi cưu mang các cụ bà neo đơn

Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn

Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn là một trong những viện dưỡng lão tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh tiếp theo mà Toplist muốn giới thiệu với bạn. Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn tọa lạc trên diện tích rộng 1.200m², được bao bọc bởi vô vàn các loại cây xanh và hoa. Chính bởi vậy, nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn luôn ngập tràn trong sự thoáng mát, yên tĩnh và không khí trong lành.
Tại nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn, các cụ già neo đơn, không gia đình, không nơi nương tựa sẽ được chăm sóc tận tình, chu đáo từ việc ăn uống, thuốc thang đến tắm giặt hàng ngày.

Địa chỉ: số 469, Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Người già được chăm sóc tận tình tại Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn
Người già được chăm sóc tận tình tại Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn

Làng nghỉ dưỡng Thôn Kinh Đông – Les Hameaux de l’Orient

Làng nghỉ dưỡng Les Hameaux de l’Orient hay còn được gọi đơn giản là làng nghỉ dưỡng Thôn Kinh Đông. Đây là một trong những nơi cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp cho người cao tuổi tại khu vực TP. Hồ Chí Minh.
Tại làng nghỉ dưỡng Thôn Kinh Đông, người cao tuổi sẽ được sống trong sự bình yên, khung cảnh an lành. Đội ngũ nhân viên tại đây luôn tận tụy và chu đáo, đảm bảo sẽ khiến các cụ già cả thấy như đang ở chính căn nhà của mình.
Làng nghỉ dưỡng Thôn Kinh Đông có khả năng trở thành nơi dưỡng lão cho hơn 100 người cao tuổi với đầy đủ các dịch vụ cao cấp như phòng nghỉ tiện nghi, phòng ăn, thư viện đọc sách báo, hồ bơi, sân chơi, phòng tập thể dục, phòng y tế hay phòng massage… Đây là một trong những địa chỉ dưỡng lão tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh tại thời điểm hiện tại.

Địa chỉ: ấp Ràng, xã Trung lập Thượng, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Thôn Kinh Đông là nơi cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp cho người cao tuổi
Thôn Kinh Đông là nơi cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp cho người cao tuổi

Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bình Mỹ

Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bình Mỹ hay còn được biết đến với cái tên là Viện dưỡng lão Bình Mỹ tọa lạc trong một môi trường xanh mát, trong lành và yên tĩnh.
Viện dưỡng lão Bình Mỹ mong muốn mỗi người cao tuổi đến đây luôn “Sống vui – Sống khỏe – Sống thọ”. Chính vì vậy, đến với trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bình Mỹ, người cao tuổi sẽ được hưởng những tiện ích như môi trường sống trong lành, hệ thống cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, chế độ dinh dưỡng khoa học, được chăm sóc y tế, tham gia các hoạt động văn hóa tinh thần… Với đội ngũ nhân viên chăm sóc cùng nhân viên y tế giàu kinh nghiệm, Viện cam kết sẽ mang đến cho người cao tuổi những điều tuyệt vời nhất.
Trong nhiều năm qua, Viện dưỡng lão Bình Mỹ trở thành địa chỉ chăm sóc người cao tuổi chất lượng không chỉ khu vực TP. Hồ Chí Minh mà còn cả những vùng lân cận.

Địa chỉ: 225/3/1 Tỉnh lộ 9 (Hà Duy Phiên) xã Bình Mỹ, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Viện dưỡng lão Bình Mỹ trở thành địa chỉ chăm sóc người cao tuổi chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh
Viện dưỡng lão Bình Mỹ trở thành địa chỉ chăm sóc người cao tuổi chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp

Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp được thành lập vào năm 1992 nhờ sự đóng góp của Phật tử đến viếng thăm tại chùa Diệu Pháp. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, hiện nay Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp là một trong những viện dưỡng lão tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh.
Tại Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp, hàng trăm cụ già neo đơn, không nơi nương tựa được chăm sóc và điều trị bệnh cẩn thận, chu đáo, tràn đầy sự yêu thương, chia sẻ.
Hiện tại, viện dưỡng lão này đang chăm sóc cho gần 50 cụ bà. Các cụ đều được chăm sóc chu đáo từ miếng ăn, giấc ngủ cho đến vệ sinh và sức khoẻ. Khi trở về cõi vĩnh hằng, chùa Diệu Pháp sẽ tổ chức tang lễ, sau đó tổ chức cúng giỗ cho các cụ vào cùng một ngày.

Địa chỉ: số 188 Nơ Trang Long (nối dài), phường 13, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp được thành lập vào năm 1992
Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp được thành lập vào năm 1992

Viện dưỡng lão tại Việt Nam ngày càng phát triển và mở rộng, là nơi người cao tuổi có thể an hưởng tuổi già trong điều kiện vật chất tốt nhất. Những viện dưỡng lão tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh mà Toplist vừa giới thiệu với bạn, dù ít, dù nhiều cũng đều minh chứng cho câu nói “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”.

Nguồn: Xung Quanh Ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *