Top 15 Cách giữ lửa tình yêu hay nhất cho mối quan hệ lâu dài

Trong tình yêu, ai cũng muốn đối phương của mình quan tâm,yêu thương hết mình và bằng sự chân thành. Yêu nhau lâu chắc chắn bạn sẽ có khoảng thời gian “mất cảm giác yêu” đúng không nào? Trong trái tim bạn sẽ xuất hiện những câu hỏi xuất hiện với tần suất lặp đi lặp lại nhiều lần như: Mình có còn tình cảm với người ta nữa không, mình chán hay không có duyên phận với họ, hay do đối phương thay đổi nên mình mới cảm giác như vậy, bạn có thể cảm thấy khó chịu với bản thân và bế tắc vô cùng. Nhưng nghiễm nhiên bản thân mình khó có thể trả lời được, vậy thì hãy thử những cách này nhé.

Chỉ đơn giản là yêu

Chỉ đơn giản là yêu thôi, đừng bao giờ quên đi những hành động thể hiện tình yêu của mình bạn nhé, cũng đừng ngại ngùng mà không dám thể hiện nhé. Đừng quên những cái ôm nhau thật chặt; đừng quên tặng nhau những nụ hôn lên trán, lên má, lên mắt, lên môi; đừng quên cười cùng nhau…Quan trọng là, đừng quên yêu nhau bạn nhé. Hãy yêu thôi. Nhưng hãy nhớ rằng, đừng bao giờ hành động miễn cưỡng trong tình yêu, vì tình yêu không có sự miễn cưỡng.

Chỉ đơn giản là yêu thôi
Chỉ đơn giản là yêu thôi

Đừng để những lời nói dối thành thói quen

Những lời nói dối nho nhỏ có thể vô hai trong tình yêu, thậm chí đôi khi là chất xúc tác tuyệt vời khiến tình yêu có nhiều cung bậc cảm xúc nhưn cũng đừng lạm dụng nó quá nhiều sẽ thành thói quen đấy bạn nhé. Điều này sẽ khiến một nửa của bạn cảm thấy mơ hồ, mông lung, làm giảm đi sự tin tưởng trong tình yêu ủa hai bạn đấy. Và đôi khi chính bản thân các bạn còn miên man, vô định bởi trong những lời nói dối ấy đâu là thật đâu là giả. Và đương nhiên khi tình yêu không còn chỗ cho sự chân thành thì ắt hẳn sẽ không còn nguyên ven, đây đôi khi cũng chính nguyên nhân của sự tan vỡ trong tình yêu.

Đừng nên lạm dụng những lời nói dối
Đừng nên lạm dụng những lời nói dối

Duy trì sự thân mật và gần gũi

Để có một mối quan hệ lâu dài giữa các cặp vợ chồng, không chỉ quan tâm lẫn nhau về mặt tình cảm mà còn chuyện chăn gối đó chính là sợi dây gắn kết giữa hai người. Sự gần gũi về mặt tình cảm cũng như sự hòa quyện về mặt thể xác sẽ giúp các cặp vợ chồng cảm thấy thoải mái với nhau tất cả mọi thứ và cùng nhau tìm được tiếng nói chung trong mối quan hệ.

Sự gần gũi về mặt tình cảm cũng như sự hòa quyện về mặt thể xác sẽ giúp các cặp vợ chồng gán kết dài lâu
Sự gần gũi về mặt tình cảm cũng như sự hòa quyện về mặt thể xác sẽ giúp các cặp vợ chồng gán kết dài lâu

Luôn tìm cách hâm nóng và đổi mới tình yêu

Một mối quan hệ không có sự đổi mới và duy trì sự nồng nhiệt thì khó có thể duy trì được lâu dài. Một bài hát bạn yêu thích nghe nhiều lần bạn sẽ thấy nhàm chán, nhưng cũng là bài hát đó đổi mới giai điệu thử xem bạn sẽ thấy thú vị ngay.

Có thể tạo bất ngờ cho chàng bằng sự thay đổi về ngoại hình của bạn, đi du lịch chỉ hai người với một không gian lãng mạn, thi thoảng đi công tác xa lâu ngay, cũng có thể là đi làm về cầm bó hoa hồng trên tay thì thầm vào tai bà xã của bạn những lời yêu thương hay đơn giản là cùng người mình yêu thương san sẻ công việc bếp núc, chăm con. Những hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại giúp tình yêu của hai bạn ngày càng mặn nồng hơn đấy

Đi du lịch không gian riêng giành cho hai người
Đi du lịch không gian riêng giành cho hai người

Quan tâm nhưng không kiểm soát

Niềm tin chính là thước đo trong tình yêu, bạn đừng lo lắng người yêu của bạn nếu “tự do” sẽ thay lòng đổi dạ vì những cám giỗ xung quanh, vì nếu điều đó xảy ra bạn cũng không thể ngăn cản được. Thay vào đó bạn hãy cho người mình yêu thấy rằng bạn luôn tin tưởng và đang cố gắng tạo sự thoải mái, vun đắp cho mối quan hệ này trở nên tốt đẹp hơn.

Niềm tin chính là nên tảng của một mối quan hệ lâu dài
Niềm tin chính là nên tảng của một mối quan hệ lâu dài

Mở lòng và chia sẻ cảm xúc

Không ai có thể đọc được suy nghĩ của người khác ngay khi hai người đã yêu nhau và hiểu được mình có vị trí như thế nào trong đối phương, vẫn phải có một người mở lời trước để sẻ chia tâm sự và tình cảm của mình. Hãy học cách bỏ qua cho nhau những điều có thể và sẵn sàng giải bày những điều mình băn khoăn, những tâm sự thầm kín cho người yêu hiểu.

Nếu bạn cứ khư khư ôm điều khó chịu đó trong lòng rồi vẫn mong người ấy hiểu và chia sẻ cũng bạn thì không khác gì bạn tự làm tổn thương bản thân mình. Chia sẻ cảm xúc cùng những suy nghĩ của bản thân là một cách giúp mối quan hệ của các bạn được lâu dài.

Chia sẻ cảm xúc cùng những suy nghĩ của bản thân
Chia sẻ cảm xúc cùng những suy nghĩ của bản thân

Luôn lắng nghe và tạo không gian riêng cho nhau

Trong một mâu thuẫn nếu nó lên đến cao trào hai người không ai nhường ai thì có thể sẽ đường ai nấy đi. Thay vào đó để mối quan hệ tốt hơn chúng ta hãy lắng nghe xem đối phương nói gì, vì sao lại như vậy, phải có sự tôn trọng lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh như thể mới thấu hiểu được nhau. Và dù gắn ó như thế nào thì hai người vẫn cần phải có không gian riêng của mỗi người, đừng bó hẹp lại, làm không khí trở nên ngột ngạt mà hãy tạo cảm giác thoải mái cho cả hai nhé.

Hãy luôn lắng nghe và tôn trọng đối phương của mình
Hãy luôn lắng nghe và tôn trọng đối phương của mình

Hãy tặng nhau những bất ngờ nho nhỏ

Một bông hoa, một móc chìa khóa, đan một chiếc khăn hay một cái áo tự tay mình làm, cũng có thể là một cái ôm hay nụ hôn bất ngờ những lần chàng đi công tác xa về mà không báo trước chẳng hạn. Những điều tưởng chừng như nhỏ bé, những món quà đơn giản cũng đủ để đối phương cảm giác ấm lòng và hanh phúc biết bao nhiêu. Chắc chắn rằng sau lần đó cô ấy/anh ấy sẽ yêu thương bạn nhiều hơn cho mà xem.

Chỉ cần một cái ôm thôi cũng đủ để nói lên tất cả.
Chỉ cần một cái ôm thôi cũng đủ để nói lên tất cả.

Cùng xây nên những định hướng tương lai

Nếu ngay cả việc cùng lên kế hoạch cho tương lai bên nhau hai bạn cũng không làm được, thay vào đó là cả đống những cảm xúc tiêu cực, lo lắng, bất an, cãi vã, điều này chứng tỏ hai bạn chưa thực sự tin tưởng nhau đâu. Và một mối quan hệ như vậy thường khó có thể lâu bền được. Không sớm thì muộn cũng có những tác nhân làm rạn nứt tình cảm giữa hai bạn. Một mối quan hệ có triển vọng chỉ khi hai người có thể ngồi lại bên nhau, cùng bàn bạc cho những tháng ngày sắp tới trong hạnh phúc.

Hai người có thể ngồi lại bên nhau, cùng bàn bạc cho những tháng ngày sắp tới trong hạnh phúc.
Hai người có thể ngồi lại bên nhau, cùng bàn bạc cho những tháng ngày sắp tới trong hạnh phúc.

Hãy xa nhau một thời gian

Hãy xa nhau một thời gian, không quá ngắn, nhưng cũng đừng quá dài nhé, chỉ trong khoảng 3-7 ngày thôi. Bạn hãy thử ngừng liên lạc với nhau, dù là qua facebook, điện thoại hay gặp mặt. Và chờ xem, không quá 3 ngày đâu, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy nhớ những tin nhắn, nhớ giọng nói, nhớ cách anh ấy/cô ấy làm bạn cười, nhớ những cuộc hẹn hò, nhớ những cái ôm thật chặt, tất cả mọi thứ về người ấy. Vậy là, bạn đã “yêu lại từ đầu” rồi đó.

Xa nhau một thòi gian ngắn giúp bạn yêu lại từ đầu
Xa nhau một thòi gian ngắn giúp bạn yêu lại từ đầu

Hãy hẹn hò

Sau một khoảng thời gian ngắn xa nhau, tại sao bạn không thử mở lời cho một cuộc hẹn hò? Thay vì cùng nhau lên lịch như mọi khi, tại sao bạn không thử gửi một tin nhắn “Cuối tuần này em rảnh không? Mình hẹn hò nhé”. Hãy tin đi, chắc chắn đang có một người đọc tin nhắn và mủm mỉm cười suốt cả ngày cho mà xem. Và cũng đừng quên tự thưởng cho mình quyền làm đẹp vào ngày hẹn hò nhé. Các bạn nữ hãy thử diện một chiếc đầm thật xinh; hay quần jeans, áo pull cũng được, nhưng đừng quên thử tô một chút son, hay thoa chút má hồng nhé, đảm bảo người yêu bạn sẽ tròn mắt ngạc nhiên cho mà xem. Đôi khi, một chút thay đổi từ bản thân cũng là một cách để giữ nhiệt tình yêu đấy ^^

Tại sao bạn không thử mở lời cho một cuộc hẹn hò
Tại sao bạn không thử mở lời cho một cuộc hẹn hò

Đừng bao giờ quên gửi đi những tin nhắn

Yêu nhau lâu, nhiều người bỏ đi thói quen nhắn tin hàng ngày vì công việc bận rộn. Nhưng bạn à, dù bận rộn đến mấy hãy luôn giành một chút thời gian, dù chỉ là 2 -3’ thôi để gửi tin nhắn cho người đó nhé. Bạn chắc chắn sẽ không có thời gian để cầm điện thoại cả ngày, nhưng bạn biết không, chỉ cần một tin nhắn buổi sáng chúc người đó một ngày tốt lành; hay một tin nhắn hỏi han quan tâm đến anh ấy/ cô ấy; hay cuộc điện thoại buổi tối để hát chúc cô ấy ngủ ngon, đủ để làm tình yêu hai bạn thêm mặn nồng hơn đấy.

Chỉ cần một tin nhắn buổi sáng chúc người đó một ngày tốt lành cũng nuôi dưỡng tình yêu của bạn
Chỉ cần một tin nhắn buổi sáng chúc người đó một ngày tốt lành cũng nuôi dưỡng tình yêu của bạn

Mở lòng với đối phương

Cho đi để nhận lại chính là thông điệp được gửi gắm trong bí kíp này. Hiểu một cách đơn giản, bạn cần gieo hạt mầm yêu thương của bản thân một cách có ý nghĩa tới những người xung quanh.

Với những cặp đôi yêu lâu, việc mở lòng với đối phương là điều cần thiết. Bởi bạn đã quen thuộc với những thói quen, hành động của nửa kia, nếu cứ xét nét nhau từng câu từ, từng việc làm, chắc chắn cả hai sẽ đều mệt mỏi và không đi được tới đâu.

Với những cặp đôi yêu lâu, việc mở lòng với đối phương là điều cần thiết
Với những cặp đôi yêu lâu, việc mở lòng với đối phương là điều cần thiết

Học cách hài lòng và hạnh phúc khi bên nhau

Khi được sống bên cạnh người mà mình yêu thương, bạn nên trân trọng từng khoảnh khắc. Suy nghĩ mọi thứ là hiển nhiên, không cần cố gắng vun đắp sẽ dẫn cả hai đến sự tan vỡ. Con người ở bên nhau là để cùng nhau tạo ra hạnh phúc, cùng nhau hưởng thụ hạnh phúc.

Hạnh phúc vốn xuất phát từ những điều nhỏ nhoi, đơn giản mà chân thành, ấm áp đến lạ. Học cách hài lòng với những gì mình có khiến cả hai đều cảm thấy trân trọng đối phương hơn.

Tình yêu cần sự vun đắp từ hai phía
Tình yêu cần sự vun đắp từ hai phía

Cùng nhau làm mọi việc

Có thời gian ở cạnh nhau là một điều tốt đẹp. Sử dụng thời gian ấy như thế nào sẽ quyết định tới sự phát triển tình cảm của cả hai. Để vun đắp tình yêu, các cặp đôi nên cùng nhau làm mọi việc nếu có thể như cùng nhau đi tới những chốn yêu thích của cả hai, cùng nhau giúp đỡ mọi người, cùng nhau hoàn thành các mục tiêu trong cuộc sống.

Việc có một người tri kỷ đồng hành mỗi ngày là động lực để bạn tự tin hơn trong cuộc sống.
Việc có một người tri kỷ đồng hành mỗi ngày là động lực để bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Chỉ đơn giản là yêu thôi, nhưng để duy trì được mối quan hệ đó lâu dài là cả một vẫn đề, bởi vậy hãy làm những điều mà bạn có thể trước khi quá muộn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *